11 Cách tạo động lực giảm cân Cho Các Chị Em hiệu quả nhất 2021

Động lực giảm cân là một trong những yếu tố rất quan trọng trong công cuộc chinh phục body ước mơ. Cuộc chiến này chưa bao giờ là dễ dàng cho các chị em. Bạn phải theo đuổi, kiên trì, duy trì dù là quá khó khăn, mệt mỏi, mong muốn bỏ cuộc. Do đó, mỗi bạn cần có cho mình vài bí kíp tạo động lựa để có thể thực hiện được mong muốn của mình. Sau đây là một vài danh sách gợi ý cho bạn.

động lực giảm cân

Nội dung bài viết

Những cách tạo động lực giảm cân cho bản thân

Phải chăng bạn đang trong hành trình chiến đấu với cân nhưng vẫn chưa tìm thấy được động lực giảm cân. Phải làm gì để khiến bạn yêu thích hơn trong cuộc chiến giảm cân.

Có phải câu nói giúp bạn có động lực giảm cân hằng ngày đó là “ Ngày mai, tôi sẽ bắt đầu giảm cân cấp tốc? Nhưng thực tế cái tình trạng đợi ngày mai mới làm, ăn một bữa này thôi sẽ khiến cái động lực rực lửa ngày hôm qua của bạn biến mất. Chính bạn là người đẩy bản thân mình vào vòng quay giảm cân không được.

động lực giảm cân

Vậy nếu như bạn đang ở trong những tình huống này và tìm kiếm động lực giảm cân thì hãy theo dõi 9 cách tạo động lực giảm cân dưới đây.

Đặt mục tiêu cho bản thân

Khi bạn muốn có động lực giảm cân, động lực phấn đấu thì bạn cần có cho mình kế hoạch giảm cân. Những mục tiêu cần được đặt ra dựa vào tình hình thực tế. Khả năng thành công mục tiêu đề ra phải hợp lý và phù hợp với sức khỏe bạn đang có.

Đừng nên đặt những mục tiêu xa vời như 25 đến 30kg mình nên giảm trong 1 tháng. Điều này 100% với bạn là chỉ làm bạn bỏ cuộc sớm vì nó không thể xảy ra được.

Một trong những lời khuyên cho bạn đó chính là :

  • Hãy tìm kiếm những chuyên gia về dinh dưỡng hay những người có am hiểu về lĩnh vực này để giúp bạn giảm cân trong một khoảng thời gian mong muốn.
  • Đặt ra mục tiêu giảm cân thực tế cơ thể bạn có thể giành được nó.
  • Đặt mục tiêu theo kế hoạch, theo từng giai đoạn chớ không nên để chung chung, khó hiểu, mơ hồ. Như vậy bạn sẽ có cảm giác thành tự đang đến, đạt được điều gì đó và sẽ có động lực giảm cân nhiều hơn.
  • Đừng nên copy nguyên si chế độ giảm cân hay dinh dưỡng của bất kỳ ai khác. Vì bạn không phải là họ, thể trạng của bạn khác họ. Bạn cũng đừng nên đem mình so sánh với họ trên một bàn cân chênh lệch. Nếu quá chú ý đến người khác, bạn sẽ quên mất mục tiêu bản thân và chạy theo mục tiêu của họ.   

Ghi nhật ký giảm cân

Bạn sẽ có cho mình động lực giảm cân nhiều nhất khi bạn nhận ra được sự tiến bộ theo giai đoạn của mình. Với những chiếc ảnh hay những con số theo từng thời kỳ sẽ cho bạn có động lực bước tiếp trên bàn đạp những gì đã có được.

động lực giảm cân

Những chuyên gia cho rằng cuốn nhật ký sẽ giúp bạn những người đang đeo đuổi vóc dáng cân đối, thân hình mi nhon tránh xa cạm bẫy sa lầy vào đồ ăn. Bạn cũng sẽ tưởng tượng được thân hình mong muốn của mình và lấy nó làm động lực giảm cân hiệu quả.

Tập luyện môn thể thao yêu thích

Vừa tập luyện thứ mình yêu thích, vừa có thể giảm được cân thì đây quả là động lực giảm cân không hề tồi. Nếu như bạn thích nhảy zumba, bạn của bạn thích bơi lội thì hãy theo tiếng gọi làm những gì mình thích, đừng đi theo sự dẫn dắt của người khác làm lung lạc mục tiêu của mình.

động lực giảm cân

Cũng có thể cả hai bạn sẽ kết hợp hài hòa môn thể thao cả hai yêu thích để tập luyện cùng nhau. Điều này vừa giúp thay đổi không khí, vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng hơn vì có động lực giảm cân rõ ràng.

Nghĩ ngơi trọn buổi tối

Động lực giảm cân hiệu quả nhất khi bạn luôn trong trạng thái thoải mái mỗi ngày. Đây là mẹo giúp những người luyện tập có động lực hơn. Cơ thể khỏe mạnh, thể chất tốt, tập luyện hiệu quả nhưng khi cơ thể mệt mỏi vì đêm qua thì bạn có muốn thức dậy để ăn uống và tập luyện hay không?

Do đó, hãy duy trì cho bản thân trạng thái sức khỏe tốt nhất, một giấc ngủ trọn vẹn. Hãy làm cho cơ thể thoải mái, minh mẫn, để đeo đuổi hành trình giảm cân đang chờ đợi phía trước.

Đồng hành cùng người bạn trong hành trình giảm cân

Muốn đi nhanh thì hãy đi cùng nhau! Đoạn đường giảm cân của bạn sẽ được rút ngắn nếu như bạn luôn có người đồng hành bên cạnh. Hãy tìm cho mình những người bạn có cùng tâm thế muốn giảm cân, đang thực hiện giảm cân để đồng hành cùng nhau. Đôi khi một người đồng hành thú vị thì bạn sẽ thành công nhanh.

Động lực giảm cân hằng ngày sẽ căng đầy nếu như bạn có cho mình người bạn, người huấn luyện viên có thể giữ trách nhiệm giảm cân với bạn, cùng tập luyện, ăn uống, thư giãn. Con đường giảm cân sẽ được trải đầy niềm vui, sự trông chờ khiến bạn thôi thúc tập luyện hằng ngày.

Xem thêm: Chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh, hiệu quả và chuẩn nhất hiện nay

Thường cho bản thân khi đạt được mục tiêu đặt ra dù là nhỏ

Động lực giảm cân hiệu quả nhất đó chính là đặt ra những mục tiêu dù nhỏ hay lớn đều đạt được và có phần thưởng đi kèm. Chẳng hạn bạn đặt mục tiêu ăn uống lành mạnh trong 1 tháng phần thưởng là đi massage sau khi luyện tâp, cuối tháng bạn kiểm tra bản thân đã làm được, tâm trạng của bạn hưng phấn bước tiếp hơn.

Đọc sách, tìm hiểu về những hành trình giảm cân của người khác

động lực giảm cân

Những tấm gương sẽ là động lực giảm cân hiệu quả nhất. Có rất nhiều người mũm mĩm hơn mình họ còn giảm cân được mình thì có gì khó khăn. Đây sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho bạn. Tìm hiểu những cuốn sách về giảm cân, tìm hiểu hành trình giảm cân của họ, cân nặng lý tưởng sẽ đến với bạn.

Đăng ký tham gia những sự kiện thể thao đặc biệt

Hãy đặt cho bản thân một mốc bức phá nào đó, chẳng hạn sắp tới tháng 1 có sự kiện thể thao chạy 5km rút ngắn, quyên góp tiền dành cho các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo. Bạn sẽ đăng ký tham gia và tiến hành luyện tập. Một động lực giảm cân vô cùng thực tế và hấp dẫn, mang đầy ý nghĩa nhân văn phải không nào.

Đừng nên quá kỳ vọng và cầu toàn với kết quả bản thân đạt được

động lực giảm cân

Một trong những lời khuyên giúp bạn duy trì động lực giảm cân đó chính là đừng nên quá cầu toàn vào những kết quả hay mục tiêu đạt được. Khi đặt ra mục tiêu quá cứng nhắc, bạn không thể đạt được thì sẽ bỏ cuộc. Do đó, hãy thoải mái, đừng ép buộc đi theo con đường giảm cân khắc khổ nếu bạn không có khả năng.

Trên đây là những thông tin về giảm cân cũng như là động lực giúp giảm cân hiệu quả. Nếu như bạn đang cảm thấy bế tắc trên hành trình giảm cân và không biết phải làm thế nào thì hãy áp dụng nó. Những biện pháp và lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn lấy lại được động lực giảm cân và sở hữu thân hình mơ ước.

Hãy xem thêm các Video Đốt Mỡ Tại nhà nhé: Chỉ 15p mỗi ngày

 

Tôi không kiêng trì Giảm Cân?

Hãy đọc bài viết này, bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiêng trì để giảm cân nhé!

Giảm cân có bắt buộc phải ăn kiêng

KHÔNG! Bạn vẫn phải bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể hoạt động bình thường nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *